Ultra Former III

Ultra Former III

Ultra Former III (MMFU)

หนึ่งเดียวของนวัตกรรมการยกกระชับหน้า ลดริ้วรอย

สลายไขมัน และกระชับสัดส่วน ที่มีความปลอดภัยสูงโดยไม่ต้องผ่าตัด

หนึ่งเดียวของเทคโนโลยีโฟกัสอัลตร้าซาวน์ เป็นเครื่องที่สามารถผลิตคลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความเข้นข้นสูงและเฉาะเจาะจงโฟกัสอัลตร้าซาวด์ที่เรียกว่า เอ็มเอ็มเอฟยู (MMFU)คือการส่งผ่านพลังงานแบบจุดไมโครแอนด์แมคโครโฟกัส ลงไปใต้ผิวหนังชั้นลึกไปยังตำแหน่งความลึกที่ต้องการได้อย่างจำเพาะเจาะจง (Selective delivery of acoustic energy depth) ซึ่งสามารถลงลึกถึงรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน คือชั้น Superficial muscular aponeurotic system

 

ทำให้ Ultra Former III เป็นเครื่องมือแพทย์หนึ่งเดียวที่นำมาใช้ในการยกกระชับผิว (Tissue lifting) ลดริ้วรอย และสลายไขมันกระชับสัดส่วนของร่างกายได้ในเครื่องเดียว ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนัง เพื่อใช้ในการยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้ตึงขึ้นและมีความปลอดภัยสูงเป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพในการรักษาเป็นอย่างมาก โดยใช้เวลาในการรักษาประมาณ 15-30 นาที ไม่ทำให้เกิดบาดแผล และหลังการทำยังสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น

MMFU ทำงานอย่างไร?

MMFU คือเทคโนโลยีการปล่อยพลังงาน 2 รูปแบบคือ Micro Focused Ultrasound ลงสู่ใต้ชั้นผิวหนัง เกิดเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ระดับ 65-70 องศาเซลเซียส ที่ชั้นผิวหนังที่ต้องการรักษา คือสามารถลงถึงชั้นรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบนหรือที่เรียกว่าชั้น Superficial muscular aponeurotic system ซึ่งเทคโนโลยีอื่นๆ ในปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้ยกเว้นการทำศัลยกรรมและเทคโนโลยี Macro Focused Ultrasound สามารถปล่อยพลังงานลงถึงขั้นไขมันซึ่งความร้อนดังกล่าว สามารถสลายไขมันส่วนเกิน อีกทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและช่วยกระชับสัดส่วนของร่างกายบริเวณที่ทำการรักษาได้

นอกจากนี้ MMFU มี Dual engine ที่สามารถปล่อยพลังงานแบบ high peak power และยังสามารถปรับระยะห่างระหว่างจุดของปล่อยพลังงานให้เท่าๆกันทุกจุด ดังนั้น MMFU จึงมีความสม่ำเสมอของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิว และลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการทำการรักษา ส่งผลให้ได้ผลการรักษาที่แม่นยำสูง ยิ่งไปกว่านั้น MMFU ยังสามารถกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่ยังชั้นหนังแท้อย่างต่อเนื่องซึ่งจะช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง MMFU จึงกลายเป็นเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยสูงและได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

 

Q: MMFU (Micro&Macro Focused Ultrasound) มีประโยชน์อย่างไร?

A: - ยกคิ้ว

- ยกกระชับผิวหนังส่วนเกินบริเวณหนังตาบน ทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น

- กระชับและลดริ้วรอยรอบดวงตา

- ยกกระชับแก้มที่หย่อนคล้อยและปัญหาร่องแก้ม

- ยกมุมปาก ปรับรูปหน้าให้เรียวงามเป็น V Shape

- ยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อยบริเวณใต้คาง ยกกระชับผิวหนังบริเวณลำคอ

- กระชับสัดส่วนร่างกายและลดขนาดเส้นรอบวง บริเวณแขน ต้นขา หน้าท้อง เป็นต้น

- กระชับสัดส่วนและลดขนาดเส้นรอบวง Bra Line, Love Handle และส่วนเกินบริเวณรอบหัวเข่า เป็นต้น

 

Q: MMFU (Micro&Macro Focused Ultrasound) เหมาะกับใคร?

A: เหมาะกับผู้มีปัญหาผิวหนังใบหน้าและลำคึอหย่อนคล้อย คิ้วตก หนังตาตก ขอบตาล่างหย่อนยาน แก้มหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก มุมปากตก มีเนื้อใต้คางเป็นชึ้นๆ และยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นโดยที่ไม่ต้องการและไม่คิดจะทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการกระชับสัดส่วนในบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ท้องแขน ต้นขา บริเวณ Bra Line, Love Handle บริเวณรอบหัวเข่า เป็นต้น

Q: รู้สึกอย่างไรระหว่างและหลังทำการรักษา?

A: ขณะทำการรักษา เมื่อปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ MMFU (Micro&Macro Focused Ultrasound) ลงเนื้อเยื่อใต้ผิวคนไข้จะรู้สึกเหมือนมีหนามเล็กๆ แทงลงบนผิวลึกๆ และจะรู้สึกอุ่นๆ ที่ใต้ผิวหนัง ซึ่งความรู้สึกนี้จะแตกต่างกันในแต่ละบุคคล

หลังการรักษา ในบางรายอาจะมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็จะหายไปเองภายในไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง และคนไข้สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติโดยไม่มีบาดแผลใดๆ

© 2017 DNA clinic :Worldclass Center | Design by Programmerthai.com