Articles

สวยบอกต่อ ไม่อยากเป็นหลุมสิว อย่าทำเรื่องต่อไปนี้เด็ดขาด

สวยบอกต่อ ไม่อยากเป็นหลุมสิว อย่าทำเรื่องต่อไปนี้เด็ดขาด

เป็นสิวว่ากลุ้มแล้วแต่เป็นหลุมสิวแย่ยิ่งกว่า เพราะหลุมสิวนี่เหละที่ทำให้กลายเป็นคนขาดความมั่นใจไปได้เลยนะคะ

เมื่อหลุมสิวเป็นเรื่องที่สะเทือนใจกันมาก วันนี้ DNA เลยอยากแชร์ถึงข้อห้ามสำหรับคนเป็นสิวที่ไม่ควรทำถ้าไม่อยากให้หน้าตัวเองเกิดหลุมสิวขึ้น และมีวิธีการรักษามาฝากกันอีกด้วย ไปดูกันเลย

ข้อห้าม

1. อย่าปล่อยให้สิวอักเสบเด็ดขาด

เพราะเวลาที่สิวอักเสบ หนองที่เกิดขึ้นมันจะเข้าไปทำลายผิวบริเวณชั้นหนังแท้ ทำลายคอลลาเจนของเรา พอสิวหายผิวบริเวณนั้นมันฟื้นฟูตัวเองไม่ทัน ร่างกายก็สั่งให้สร้างพังผืดขึ้นเพื่อรักษาแผลที่เกิดขึ้น ทำให้ผิวเรากลายเป็นหลุมสิวจากการถูกพังผืดยึดเอาไว้ ยิ่งนานวันเข้าพังผืดก็จะยิ่งหน้าตัวขึ้น ด้วยเหตุนี้เองทำให้คนที่เป็นหลุมสิวจึงไม่สามารถรักษาได้ด้วยการทาครีมเท่านั้น จำเป็นต้องได้รับการกระตุ้นหรือการกำจัดพังผืดที่ยึดหลุมสิวออกไปด้วย จึงจะสามารถรักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้นมาได้  

2. อย่าคิดว่าถ้าไม่บีบสิวแล้วจะไม่ทำให้เป็นหลุมสิว

บางคนคิดว่าถ้าเราเป็นสิวแล้วไม่บีบสิวก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นหลุมสิว ขอบอกเลยว่าความคิดนี้ไม่จริงเสมอไป จริงอยู่ที่การบีบสิวมีส่วนทำให้หน้าเป็นหลุมสิว แต่การไม่บีบสิว กดสิว หรือรีบกำจัดสิวให้หายอย่างเร่งด่วน ก็สามารถทำให้เกิดหลุมสิวได้ด้วยเช่นกัน เพราะหลุมสิวนั้นมันเกิดขึ้นที่ใต้ผิวหนังของเรา เนื้อดีๆ ของเราถูกหนองกัดกินตั้งแต่สิวมันอักเสบแล้ว นั่นหมายความว่ายิ่งเราปล่อยให้สิวอักเสบอยู่บนหน้าของเรานานเท่าไร ความรุนแรงของหลุมสิวบนหน้าเราก็จะมากขึ้นเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เองบางครั้งถ้าเราเป็นสิวอักเสบหรือสิวหัวช้างเม็ดใหญ่ๆ เราถึงต้องรีบไปฉีดสิวให้มันยุบลง เพราะถ้าขืนปล่อยไว้ไม่รีบเอาหนองหรือหัวสิวออก ปัญหาหลุมสิวได้ถามหาหน้าเราอย่างแน่นอนค่ะ 

3. ฉีดสิวบ่อยหน้าอาจเป็นหลุมสิวได้

ถึงแม้ว่าการฉีดสิวจะสามาถช่วยป้องกันการเกิดหลุมสิวได้ แต่การฉีดสิวบ่อยๆ หรือหมอที่ฉีดสิวให้ไม่มีความชำนาญก็อาจทำให้เกิดรอยบุ๋มหลังจากฉีดสิวได้ ซึ่งกรณีนี้อาจแยกออกไปได้อีกว่า บางทีหมออาจฉีดให้ดีแล้ว แต่เราไปฉีดสิวช้าเกินไปซึ่งผิวตรงที่เป็นสิวอักเสบนั้นมันโดนทำลายไปแล้ว พอฉีดสิวเสร็จก็เลยทำให้เกิดหลุมสิวตามมาได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นต้องระวังเรื่องการฉีดสิวเอาไว้ด้วยค่ะ

 

วิธีการรักษา

ด้วยนวัตกรรมใหม่ของเรา ในการรักษาหลุมสิว ด้วยโปรแกรม Nano Prime ช่วยรักษาปัญหาให้ตรงจุด ไม่เจ็บ ใช้เวลาไม่นาน สามารถรักษาได้หายขาด ไม่ต้องทาครีมหรือกินยาให้วุ่นวาย เหมาะเป็นทางเลือกสำหรับการรักษาหลุมสิวอย่างทันท่วงที

Nano Prime แก้ปัญหาแผลเป็น หลุมสิว หน้าไม่เรียบเนียน รูขุมขนกว้าง ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เป็นการกระตุ้น และเร่งการสร้างคอลลาเจน ให้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวเรียบเนียน โดยพลังงาน RF จะถูกส่งผ่านหัว TIP ทองคำทำให้การกระจายพลังงานลงได้ลึก และแม่นยำปลอดภัย เหมาะเป็นทางเลือกสำหรับคนกลัวเข็ม

ผลที่ได้

- ผิวเนียนใส รูขุมขนกระชับ

- สีผิวสม่ำเสมอ จุดด่างดำลดลง

- ลดเลือนริ้วรอย

- ผิวตึงกระชับ

- หลุมสิวตื้น ผิวหน้าเรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัด

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Beauty Consultant : 085-834-5555

Facebook : https://www.facebook.com/dnaskinclinic/

Instagram : https://www.instagram.com/dnaskinclinic/

เพิ่มเพื่อน

© 2017 DNA clinic :Worldclass Center | Design by Programmerthai.com