Articles

บอกลาผิวแห้ง จากการเดินทางด้วยเครื่องบิน ทำให้คุณดูสดใสมีชิวิตชีวา

บอกลาผิวแห้ง จากการเดินทางด้วยเครื่องบิน ทำให้คุณดูสดใสมีชิวิตชีวา

เทศกาลปีใหม่ได้สิ้นสุดลง หลายคนกำลังเดินทางกลับไปทำงานแล้ว การนั่งเครื่องบินก็เป็นอีกทางเลือกนึงของการเดินทางใช่มั้ยคะ  เนื่องจากความดันอากาศในเครื่องบิน จะดึงเอาความชุ่มชื้นจากผิวไป ทำให้รู้สึกว่าผิวแห้ง หมองคล้ำ หลังจากลงเครื่องบิน โดยสาวๆ ที่ต้องทำงานบนเครื่องมักจะประสบกับปัญหานี้บ่อย พวกเธอเลยต้องบำรุงผิวกันตลอดเวลา ขนาดเราที่ไม่ค่อยได้เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยยังมีปัญหากันเลยค่ะ แล้วแบบนี้ ถ้าอยากลงเครื่องแล้วผิวสวย พร้อมไปต่อเลย ต้องทำยังไง? ไปต่างถิ่น ก็อยากจะดูไว้ก่อนนี้ งั้นมาดูวิธีดูแลผิวป้องกันผลกระทบจากการเดินทางด้วยเครื่องบินกันค่ะ

มาสก์หน้าก่อน  

ถ้ารู้ตัวว่าจะต้องขึ้นเครื่องเดินทาง ควรเตรียมสภาพผิวให้มีความชุ่มชื้นก่อน ไม่ว่าจะเป็นมาร์คแตงกวา มาร์คอะโวคาโด เลือกมาสักหนึ่งอย่าง มากส์ก่อนนอน แล้วไปขึ้นเครื่อง สาวๆจะได้มีผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งเสียจนเกินไปค่า  

แต่งหน้าให้น้อยที่สุด

ในระยะเวลาการเดินทาง ไม่ว่าจะเดินทางระยะสั้น ก็ต้องใช้เวลาต่ำๆ 3 ชั่วโมง ดังนั้น เพื่อป้องกันปัญหาหน้าหมองคล้ำจากความแห้งและสิ่งอุดตันทั้งหลาย ควรเลี่ยงเครื่องสำอาง แต่งได้ แต่ให้แต่งน้อยๆ จะได้ไม่มีสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน หน้าไม่หมองคล้ำค่า 

ชุดผ้าคอตตอน

จะบำรุงแค่ผิวหน้ากันไม่ได้นะคะ ต้องบำรุงผิวตัวกันด้วย แล้วการใส่เสื้อผ้าฝ้าหรือผ้าคอตตอน จะช่วยระบายอากาศ ให้รู้สึกสบายผิว ถ้าอยากเดินทางแบบสบายๆตัว ไม่ต้องทนกับเหงื่อให้ผิวคล้ำ อย่าลืมใส่เสื้อ ผ้าเนื้อสบายๆ กันนะคะ 

อย่าลืมทากันแดด  

ถึงแม้ว่าจะอยู่บนเครื่อง แต่เราก็อยู่สูงจนใกล้แสงแดดมากกว่าอยู่บนพื้นโลก ดังนั้น ถ้าไม่อยากให้ผิวเหี่ยว กันแดดสำคัญมากค่ะ 

อย่าลืมจมูก 

หมายถึงอย่าลืมดูแลความชุ่มชื้นบริเวณจมูกกันด้วย ไม่ใช่ว่าอย่าลืมจมูกทิ้งไว้ที่บ้านนะคะ #แฮ่! ควรทาครีมบำรุงผิวบริเวณจมูกด้วย จมูกลอก ไม่สวยหรอกค่ะ 

ชาเขียวดีต่อผิว 

ขัดผิว 

ก่อนขึ้นเครื่องอย่าลืมขัดผิว เอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกให้หมดก่อน แล้วตามด้วยการทาครีมที่มีมอยเจอไรเซอร์บำรุงตาม ป้องกันปัญหาผิวหมองคล้ำ และแห้งเสียค่ะ   

 

ที่มา : http://www.ladyissue.com/

 

 

เพิ่มเพื่อน

© 2017 DNA clinic :Worldclass Center | Design by Programmerthai.com