Articles

รับมือปาร์ตี้ปีใหม่ 2017 อย่างไร ให้สวยใสไม่โทรม

รับมือปาร์ตี้ปีใหม่ 2017 อย่างไร ให้สวยใสไม่โทรม

เทศกาลปีใหม่เป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง สาวๆ ทั้งหลายอาจต้องเตรียมตัวตะลุยปาร์ตี้กันหลายงานตั้งแต่ปลายปีเก่าลากยาวถึงต้นปีใหม่ หากมัวแต่สนุกโดยลืมดูแลตัวเอง ช่วงเวลาของความสุขก็อาจกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความโทรมได้ วันนี้เราจึงมาแนะเคล็ดลับวิธีรับมือปาร์ตี้ปีใหม่อย่างไรไม่ให้โทรมมาฝากกันค่ะ

เตรียมสวยก่อนปาร์ตี้ ดีแน่นอน

“เพื่อให้เตรียมหน้าใสก่อนไปงาน นอกเหนือจากการทาครีมบำรุงผิวรอบดวงตาและผิวหน้าประจำวันแล้ว ช่วงนี้เป็นช่วงที่ผิวจะอ่อนล้า ทรุดโทรม ผิวดูหย่อนคล้อย รูขุมขนกว้าง ควรป้องกันไว้ก่อนโดยเพิ่มการมาส์คหน้าระหว่างสัปดาห์ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ดูกระชับสดใสขึ้น แต่สาวบางคนที่เสี่ยงผิวแห้งเพราะต้องไปฉลองรับลมหนาว หลังการล้างหน้าก็ควรเลือกใช้ “มาร์คเติมความชุ่มชื่น” สัก 15 นาที ก่อนทาครีมบำรุงเพื่อช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยลึกจากผิวแห้งกร้าน 

สวยครบสูตร ทั้งผมและหน้า

 รู้หรือไม่ว่าช่วงปาร์ตี้ปีใหม่นี้ล่ะเส้นผมของเราจะถูกทำลายมากที่สุด เพราะต้องเจออุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่ร้อนบ่อยกว่าปกติ ดังนั้นควรหา “ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม” เพื่อมาบำรุงให้ ผมสวยโดนใจ โดยลูบไล้เส้นผมเน้นปลายผมก่อนการจัดทรงด้วยไดร์เป่าผมหรือเครื่องหนีบผมเสมอ จะช่วยป้องกันผมแห้งเสีย หยาบกระด้าง ชี้ฟู แตกปลายจากความร้อน และควรใช้ “ครีมหมักผม” ฟื้นฟูผมที่ถูกทารุณให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง  

 

ปาร์ตี้แบบเริ่ดๆ เจิดด้วยเมคอัพ

ต่อให้มั่นใจในผิวสวยใสของคุณแค่ไหน จงจำไว้ว่าอย่าได้ไปงานปาร์ตี้โดยไม่แต่งหน้าเด็ดขาด เพราะช่วงปีใหม่นี้รับรองว่าทุกคนจะต้องจัดเต็มอย่างแน่นอน คุณควรแต่งหน้าโดยเน้นให้สวยและติดทนเป็นพิเศษ เพราะลำพังแค่แป้งฝุ่นอาจทำให้คุณสวยได้แค่ตอนเริ่มงาน ถ้าอยากให้สวยจนถึงเลิกงานปาร์ตี้ละก็ หลังทาครีมบำรุงให้ทาครีมรองพื้นบางๆ โดยเลือกฟาวน์เดชั่นสีที่เข้ากันกับผิว ทาบางๆ ก่อนการทาแป้งพัฟ หรือ แป้งฝุ่น จะช่วยให้การแต่งเติมสีสันบนใบหน้าสดใสติดทนนานขึ้น  

 

ฟื้นคืนร่างหลังปาร์ตี้หนัก

ช่วงปีใหม่นี้ เป็นช่วงที่สาวๆ จะต้องอดนอน รวมถึงดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของหวาน หรือ ของทอด ซึ่งมีส่วนทำลายคอลลาเจนในผิว และทำให้การไหลเวียนเลือดใต้ผิวหนังแย่ลง จึงไม่แปลกที่หลังปาร์ตี้ผิวจะดูโทรมไม่สดใส ผิวขาดความชุ่มชื่น ใต้ตาหมองคล้ำ การฟื้นฟูตัวเองด้วยอาหารฟื้นฟูผิวสวยหลังปาร์ตี้ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ส่งเสริมการสร้างคอลลาเจน เช่น สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส ผลทับทิม น้ำมันโบราจ วิตามินอี วิตามินซี หรือ คอลลาเจนสกัดจากปลา ร่วมกับการกินผักผลไม้ ดื่มน้ำบริสุทธิ์มากๆ จะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยได้เร็วขึ้น 

รู้เคล็ดลับดีๆ อย่างนี้แล้ว เห็นทีสาวๆ คงต้องรีบเตรียมความงามให้พร้อม เพื่อจะได้เป็นสาวสวยที่โดดเด่นในทุกๆ ปาร์ตี้รับปีใหม่ และยังสวยพร้อมไม่โทรมข้ามปีอีกด้วย แฮปปี้ให้เต็มที่ จะได้แฮปปี้นิวเยียร์แบบเต็มขั้นไปเลยจ้า! 

 

ที่มา : http://www2.manager.co.th/celebonline/default.html 

 

เพิ่มเพื่อน

© 2017 DNA clinic :Worldclass Center | Design by Programmerthai.com