Articles

10 สิ่งที่ควรทำในตอนเช้าให้เป็นนิสัย เพื่อผิวสวยวิ้ง!

10 สิ่งที่ควรทำในตอนเช้าให้เป็นนิสัย เพื่อผิวสวยวิ้ง!

พฤติกรรมการใช้ชีวิต เป็นสิ่งสำคัญมากนะคะในการดูแลตัวเอง พฤติกรรมที่ดีก็จะทำให้ตัวเองดูดี แต่ถ้าทำพฤติกรรมแย่ๆ ก็จะเป็นการทำลายสุขภาพ โดยในเรื่องของความสวยความงาม ก็มีพฤติกรรมที่ต้องปฏิบัติเป็นประจำเหมือนกันนะคะ

เพื่อให้ผิวสวยวิ้ง กระจ่างใส โดยเราได้รวมข้อมูลมาฝากแล้วค่ะ ว่า 10 สิ่งนี้เป็นพฤติกรรมยอดนิยม ที่ถ้าทำทุกเช้าจนติดเป็นนิสัย ต้องทำเป็นประจำจะช่วยให้ผิวสวยได้น้า มีอะไรที่ต้องทำตอนเช้าๆ ให้ผิวสวยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ ^.^

ทำความสะอาดเตียงนอน

ที่นอน เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีทั้งไร ทั้งฝุ่นที่จะทำให้ผิวของสาวๆ เกิดความระคายเคืองได้ ทุกเช้าตอนตื่นนอนสาวๆ ก็ควรจะสะบัดๆ ปัดฝุ่น เก็บผ้าห่มผ้าปูหมอนให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ยิ่งสะอาด ผิวก็ยิ่งสวยนะคะ 

 

ดื่มน้ำตอนเช้า

ดื่มน้ำสะอาดในตอนเช้าหนึ่งแก้วใหญ่ จะช่วยเร่งระบบการไหลเวียนของเลือดให้เดินดี และขับเอาของเสียออกจากร่างกาย ผิวเมื่อได้ขับของเสียและได้ความชุ่มชื้นจากน้ำเข้าบำรุง ผิวก็ยิ่งเปล่งประกายสดใส 

 

อาบน้ำทุกวัน

ตอนตื่นนอนขึ้นมาก็จะมีทั้งเหงื่อและผิวที่ผลัดเซลล์ผิวในช่วงตอนกลางคืน ดังนั้นการอาบน้ำทุกเช้า จะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดูแลผิว และช่วยชำระคราบไคล สิ่งสกปรกออกไปด้วยน้า อาบน้ำทุกวันสุขภาพผิวดีแน่นอนค่า 

 

ขัดผิว

การอาบน้ำทำความสะอาด โดยทั่วไปจะไม่สามารถนำสิ่งสกปรกที่อุดตันออกมาได้หมดเท่าไหร่ ดังนั้นการขัดผิวเบาๆ ในทุกเช้าจะช่วยเอาสิ่งสกปรกเหล่านั้นออก และนอกจากจะเอาสิ่งสกปรกออกแล้ว การขัดผิวยังช่วยเอาความหมองคล้ำที่เกิดจากการผลัดเซลล์ผิวออกได้ด้วยนะคะ ขัดตัวเบาๆ ทุกวันจะทำให้ผิวสว่างใสวิ้งๆ เนียนนุ่มมากๆ เลยค่า 

 

ทาครีมบำรุงผิว

เมื่อเอาสิ่งสกปรกออกได้หมดจดแล้ว ก็เพิ่มสารบำรุงผิวเข้าไปด้วยครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์คืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและสุขภาพดี ทาเป็นประจำทุกวัน ผิวสวยทุกวัน 

 

มาสก์หน้าเร่งด่วน

ในหนึ่งสัปดาห์ สาวๆ อาจจะมาสก์หน้าแบบเร่งด่วนตอนเช้าด้วยน้ำผึ้งทาหน้าบางๆ เช้าละ 5 – 10 นาที 3 – 4 วันต่อสัปดาห์ก่อนอาบน้ำ จะช่วยให้ผิวได้รับมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ทำเป็นประจำจนเป็นนิสัย ผิวจะสวยจนสังเกตุได้เลยค่ะ 

 

เลือกกินอาหาร

และเพื่อให้ผิวสวยจากภายใน สาวๆ ควรทานอาหารเช้าที่มีโปรตีนและวิตามินในทุกเช้าเผื่อให้ผิวได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน โดยโปรตีนจะซ่อมแซมผิวที่มีปัญหา และวิตามินซีจะช่วยให้ผิวสดใสนั้นเอง

 

ออกกำลังกายเบาๆ

กระตุ้นเลือดลมก่อนอาบน้ำด้วยการยืดเส้นยืดสาย อย่างโยคะหรือวิ่งเยาะเบาๆ สักเช้าละ 10 – 15 นาที เลือดลมจะหมุนเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย ช่วยให้ผิวใสสุขภาพดี และร่างกายกระชับกระเฉงด้วยน้า 

 

อย่าลืมกันแดด

ห้ามลืมเด็ดขาดเลยค่ากับการดูแลผิวในทุกๆ วัน ก่อนออกนอกบ้าน สาวๆ จะต้องทาครีมกันแดดก่อนออกนอกบ้านทุกครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดทำร้ายผิวให้หมองคล้ำและเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรนะคะ 

 

ยิ้มตอนเช้า

เพราะการยิ้มตอนช่วงเช้าๆ เป็นการกระตุ้นให้จิตใจเกิดความแจ่มใส ลดความเครียดที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแก่เร็ว การยิ้มจึงเป็นการทำให้สุขภาพจิตดี สุขภาพผิวก็เปล่งปลั่งขาวใส ผิวสวยตามมาด้วยค่า 

10 สิ่งนี้ทำเป็นประจำทุกเช้า สาวๆ จะได้ผิวที่เนียนนุ่ม สวยกระจ่างใสน่ามอง น่าสัมผัสนะคะ

 

ที่มา : http://www.ladyissue.com/

เพิ่มเพื่อน

© 2017 DNA clinic :Worldclass Center | Design by Programmerthai.com